◤Độc Lạ◥Viên sapphire Papa Lacha màu đỏ như hoa sen là loại sapphire đẹp nhất thế giới.

Tôi tin rằng định nghĩa của sapphire chỉ là một màu xanh sâu và đẹp, nhưng trên thực tế, sapphire được chia thành nhiều loại, các giống khác nhau có màu sắc khác nhau. Ngoài màu xanh hoàng gia và sapphire Vàng rất phổ biến, còn có một loại đẹp và đặc biệt khác, với màu đỏ giống như hoa sen, đó là sapphire đỏ hồng Paparacha.

    

Thú vị với loại đá Sapphire papa lacha đỏ cam đẹp nhất thế giới

Loại sapphire độc ​​đáo này được pha trộn tinh tế từ màu hồng và màu cam, vào thời Ấn Độ cổ đại, có một cuốn sách đá quý: “Đá quý tỏa ra như mặt trời, mịn, mềm, giống như lửa, vàng tan chảy, và cứng và bền Được gọi là Papa Lacha. “

Nhìn chung, Papalacha được chia thành hai màu: hồng cam và hồng cam. Cam hồng giống như hoa sen đỏ và bột cam giống như hoàng hôn.

Bột cam cao hơn một chút so với cam và hồng, nhưng Papalaccia chất lượng lý tưởng nhất là 50% hồng cộng với 50% cam.

Papa Lacha là sản phẩm đầu tiên được sản xuất tại Sri Lanka, nhưng bây giờ Madagascar, Tanzania và Việt Nam cũng có màu tương tự Papalaccia, nhưng chỉ có sapphire màu cam sản xuất ở Sri Lanka được gọi là Papalaccia.

Mặc dù màu sắc của sapphire màu cam ở những nơi khác rất giống với màu của Papa Lacha, nhưng trong mắt các nhà sưu tập, chỉ có Papalachi của Sri Lanka là nguyên chất và giá cao hơn những nơi khác.

Lý do tại sao giá của Papalaccia sản xuất ở Sri Lanka cao là vì Papalaccia sản xuất rất ít, chỉ khoảng 1% sản lượng ruby. Thông thường, một Papala không có nhiều màu cam, nó có nhiều màu hồng hơn, giống như hai màu là một nửa của mỗi màu. Do đó, vì sản xuất chất lượng hàng đầu là cực kỳ hiếm, có một số màu sắc lớn, đẹp và hình dạng tuyệt vời trên thị trường. Papalachi có thể đạt 3-5 đô la Mỹ mỗi carat, tương đương với khoảng 200.000 nhân dân tệ mỗi carat. Giá trị này cao hơn nhiều so với kim cương.