Tìm hiểu từ A – Z Ngọc tự nhiên . Wikipedia Ngọc tự nhiên !

Ngọc bích, còn được gọi là ngọc bích, ngọc bích, ngọc bích, ngọc bích Miến Điện, là một loại ngọc, màu xanh ngọc lục bảo (gọi là Cui) hoặc tím (gọi là ngọc bích tím). Jadeite tự nhiên, chỉ được chạm khắc và đánh bóng, đã không trải qua bất kỳ xử lý hóa học nào , không trải qua nhiệt độ nhân tạo như nhiệt độ cao và áp suất cao, và là một màu tự nhiên, không được nhuộm hoặc điện hóa , và được gọi là “màu dương” hoặc “màu thật”. Kết cấu của mắt thường là tốt, màu sắc mềm mại, hoa văn đá rõ ràng, tác động nhẹ, âm thanh sắc nét và ngọt ngào, còng tay có một cảm giác nặng nề, rõ ràng là khác với đá khác. Nó được đặc trưng bởi mật độ trong khoảng 3,32-3,34g / cm3, chiết suất 1,66, ánh thủy tinh, cấu trúc phóng đại được quan sát bằng kính phóng đại và không có huỳnh quang dưới đèn cực tím. Giấy chứng nhận nhận dạng được đánh dấu là: “Ngọc” hoặc “ngọc tự nhiên”.

Ngọc tự nhiên có những đặc điểm gì cần lưu ý?

Tên tiếng Việt
Ngọc tự nhiên
Tên nước ngoài
Tianranfeicui
Chất liệu
Các vi tinh thể đa khoáng dựa trên Jadeite
Thành phần
Thành phần khoáng
Sử dụng
Phụ kiện, trang sức

Sự Hình Thành Của Ngọc

Ngọc được hình thành như thế nào? Có rất nhiều truyền thuyết kỳ diệu trong dân chúng, các nhà địa chất luôn coi đó là một bí ẩn. Một số người nghĩ rằng jadeite, giống như kim cương, được hình thành ở độ sâu của vỏ trái đất nhiệt độ cao vài nghìn độ, trong điều kiện áp suất cao, nhưng nó không phải là địa vật lý ở Hoa Kỳ Các nhà khoa học đã thực hiện rất nhiều thí nghiệm mô phỏng trong phòng thí nghiệm và kết hợp với tình hình thực tế của các mỏ ngọc bích được tìm thấy trên khắp thế giới, họ tin rằng jadeite không được hình thành trong điều kiện nhiệt độ cao và bị biến chất dưới áp suất cực cao trong điều kiện nhiệt độ thấp.
Giáo sư Iwakawa Ichiro của Đại học Tohoku Nhật Bản trong cuốn sách “Gem” (1983), cụ thể hơn chỉ ra rằng ngọc bích được hình thành ở 10.000 khí quyển và nhiệt độ tương đối thấp (200 – 300 ° C). Chúng ta biết rằng trái đất từ ​​bề mặt đến sâu, và nhiệt độ càng sâu thì áp suất càng cao. Tuy nhiên, jadeite được kết tinh trong điều kiện nhiệt độ thấp và áp suất cao. Tất nhiên, không thể ở phần sâu hơn. Vậy điện áp cao đến từ đâu?
Áp suất cao này là do lực bóp gây ra bởi sự chuyển động của vỏ trái đất. Nó đã được xác nhận rằng tất cả các khu vực có trữ lượng jadeite đều dữ dội hơn trong chuyển động của vỏ trái đất.

Nơi xuất xứ Ngọc

Hầu hết các ngọc bích chất lượng cao trong thị trường trang sức đến từ các mỏ ngọc bích cấp độ Đệ tứ và Đệ tam ở lưu vực sông Wulu () của Myanmar. Chúng phân bố chủ yếu ở vùng núi phía bắc Myanmar, với chiều dài khoảng 240 km từ bắc xuống nam và 170 km từ đông sang tây. Năm 1871, quặng jadeite được phát hiện ở khu vực sương mù của Miến Điện (còn được gọi là Wuyou, Wulong, Wulu). Trong số đó, có bốn trong số các mỏ nổi tiếng nhất, đó là, phì nhiêu, Miến Điện, Pan và Nanna. Jadeite quặng nguyên sinh chủ yếu bao gồm jadeite trắng và đổi màu với các tông màu xanh lá cây khác nhau và vàng nâu và tím nhạt. Ngoài các khoáng chất jadeite, còn có các khoáng chất như diopside , hornblend, neon và albite. Mức độ của ngọc xanh là rất hiếm.
Ngoài việc sản xuất ngọc bích của Myanmar, ngọc lục bảo của thế giới cũng được sản xuất tại Guatemala, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Kazakhstan, Mexico và Colombia. Ngọc bích của các quốc gia này được đặc trưng bởi một số lượng nhỏ đá quý, chủ yếu là cho một số nghề thủ công cấp khắc.
Hơn 95% ngọc bích cấp thương mại trên thị trường đến từ Myanmar, vì vậy ngọc bích còn được gọi là ngọc Miến Điện.

Ngọc lục bảo

Mặt đất bằng kính: hoàn toàn trong suốt, ánh thủy tinh. Độ trong suốt của ngọc khác với đá quý. Tốt kính các vòng đeo tay vẻ trong suốt như pha lê, không có tạp chất.
Vùng đất băng: Băng đứng thứ hai so với thủy tinh và toàn bộ vật thể trong suốt như băng. Đó là, nếu có sương mù trong sáng, có vẻ như nước bị đóng băng và đọng lại.
Nước: trong suốt như nước, ánh thủy tinh. Tương tự như thủy tinh, có một lượng nhỏ tạp chất.
Màu xanh trứng: Kết cấu giống như màu xanh trứng, và thủy tinh sáng bóng. Dịch, nhưng tương đối tinh khiết, không có tạp chất.
Booger: Kết cấu giống như một chiếc mũi màu xanh lá cây, và thủy tinh sáng bóng. Dịch, nhưng tương đối tinh khiết, một lượng nhỏ tạp chất.
Qingshui: Kết cấu trong suốt, nhưng pan-green là một loại màu xanh lá cây với màu xanh lục. Nó không tốt như nước vì sự giao thoa màu sắc.
Nước màu xám: Kết cấu trong mờ, nhưng nó có màu xám. Vì màu xám, chất lượng kém hơn nước xanh.
Nước màu tím: Kết cấu trong mờ, nhưng tông màu pan-tím. Không giống như hoa violet, trong đó nhấn mạnh đến tính minh bạch, chúng thực sự là những cây violet mờ.
: Kết cấu trong mờ, giống như chết đuối. Nước kém trong suốt.
Fine trắng: mờ, trắng mịn. Nếu độ bóng tốt, nó cũng là một nguyên liệu chạm khắc ngọc bích tốt.
Cát trắng: mờ, cát, trắng. Không tinh tế và trắng mịn.
Cát xám: mờ, cát, xám. Không tinh tế cát trắng xám.
Đậu xanh: mờ, đậu xanh. Nó thực sự là một loại màu xanh mờ của đậu.
Hoa màu tím: mờ, màu tím không đều. Màu tím cho màu không đồng đều.
Màu xanh và trắng: mờ đến mờ đục, với hoa đá màu xanh. Kết cấu không đồng đều và chỉ thích hợp để chạm khắc ngọc bích.
Đất hoa trắng: mờ đục, hoa thô và đá

Ý nghĩa hàm ý

Bài viết nhân vật

1. Nếu bạn đến: Phật là tổ tiên của Wanfo. Có kiến ​​thức kỹ lưỡng về thế giới.
2. Bodhidharma: Pháp mặt đã được thực hành trong chín năm, và có một câu nói rằng bức tường là chín năm thành một quả, và gió thổi qua dòng sông. Đó là tổ tiên của Thiền Trung Quốc. Thường có Pháp qua sông, Pháp qua biển, mặt Pháp và các hình dạng khác.
3. Đức Phật: Đức Phật có thể ban phước, có nghĩa là may mắn (Phật) đồng hành. Thường được lấy từ hình dạng của Phật Di Lặc, đó là hiện thân của sự giải thoát khỏi những rắc rối – cười, cười, thế giới thật lố bịch, bụng có thể chứa đựng, thế giới thật khó khăn.
4. Guanyin: Lòng trắc ẩn và tính phổ quát của Guanyin là hiện thân của sự cứu rỗi và đau khổ.
5. Zhong Rong: trừ tà Dương Sơn. Thường có hình dạng của Zhong Rong và hồn ma.
6. God of Wealth: Ý nghĩa của tiền may mắn.
7. Shouxing old: có nghĩa là tuổi thọ.
8. Liu Hai: Cùng với đồng xu hoặc men, nó có nghĩa là vở opera Liu Hai hoặc truyện cổ tích.
9. Phật Di Lặc: Để trừng phạt cái ác và phát huy lòng tốt, mở miệng và cười nhạo những người lố bịch trên thế giới, cái bụng to có thể chứa đựng thế giới!

Vật phẩm

1. Rồng: Hóa thân của Xiangrui, cùng với phượng hoàng, có nghĩa là ghép đôi theo cặp hoặc rồng và phượng hoàng.
2. Feng: Hóa thân của Xiangrui, cùng với phượng hoàng mặt trời, tượng trưng cho phượng hoàng và phượng hoàng.
3. Cừu: tự hào về đại dương, ba con cừu tượng trưng cho Sanyang Kaitai.
4. : Một bộ phim bom tấn
5. Mực: Mực nhảy giàn. Cá vòi có nghĩa là những đám mây có màu xanh và màu xanh lá cây.
6. Cá vàng: có nghĩa là nhà toàn ngọc vàng.
7. Tiểu Long: Con rồng huyền thoại không có sừng cũng được gọi là hổ.
8. Khỉ: Con khỉ cưỡi ngay lập tức và phong ấn Hou. Cùng với Ấn Độ, nó có nghĩa là con dấu của con dấu. Khỉ lớn trở lại tượng trưng cho triều đại.
9. Dậu: Chúc may mắn, thường có năm con gà có nghĩa là năm con trai.
10. Cua, bọ cánh cứng: Giàu có trên thế giới.
11. : Một trong chín người con rồng, con dâu đôi, là người giàu có và giàu có, gia tài vào kho báu, nhà phố, linh hồn quỷ dữ.

Cây hoặc quả ngọc tự nhiên có ý nghĩa gì?

1. Hoa lan: Cùng với osmanthus có mùi thơm, nó có nghĩa là ý nghĩa của Langui Qifang, nghĩa là ý nghĩa tuyệt vời của con cháu, và hoa lan cũng tượng trưng cho phẩm chất cao của nhân vật.
2. Plum: Cùng với chim ác là, nó có nghĩa là một lông mày hạnh phúc. Songzhumei cùng nhau tượng trưng cho ba người bạn của tuổi già.
3. Shou Tao: Phước lành trường thọ.
4. Đậu: Bốn mùa đậu Hà Lan, còn được gọi là Fudou.
5. Quả bầu: ý nghĩa của Fulu.
6. Bergamot: ý nghĩa của Fushou.
7. Lily: Một trăm năm tốt đẹp. Cùng với con gián, nó được gọi là “tốt nhất trong số tốt nhất.”
8. Mai Sui: Tuổi và an toàn.

Ngọc Nuôi dưỡng sức khỏe

Đầu tiên, đeo ngọc bích
Đeo ngọc không chỉ vì nó có thể được trang trí đẹp mắt mà còn có vai trò thúc đẩy sức khỏe con người. Ngay từ 2.000 năm trước, nhân dân ta đã sử dụng ngọc bích để chăm sóc y tế. Chẳng hạn như [Thần dược của Thần Nông], [Compendium of Materia Medica] và các tác phẩm kinh điển y học cổ đại khác đã được ghi nhận: ngọc bích “ngoại trừ nhiệt, làm giảm sự khó chịu, chạy tim và phổi, giúp cổ họng, nuôi dưỡng tóc, nuôi dưỡng năm cơ quan nội tạng, an tâm, lưu thông máu, Ming Cảm xúc của tai và mắt “, có 106 loại ngọc được sử dụng để điều trị bên trong và bên ngoài. Nó cũng được ghi nhận rằng nếu ngọc “chịu được lạnh và nóng, không bị đói, không trở thành một vị thần”.
Thứ hai, ảnh hưởng sức khỏe của từ trường của ngọc bích
Khoa Sinh học của Đại học Đông Nam đã sử dụng nghiên cứu công nghệ hiện đại để chỉ ra rằng chính cơ thể con người tạo ra các trường nhiệt độ, từ trường và điện trường, do đó hình thành nên một trường thông tin sinh học. Lĩnh vực thông tin sinh học của người Viking này tạo ra một phổ tương ứng có tên là Sinh biowave. “Biowaves” tạo ra điện sinh học, có hiệu ứng đặc biệt, hiệu ứng quang điện.
Scientific Instrument Test: Jade cũng có một đặc biệt “hiệu ứng quang điện”, việc áp dụng áp lực, cắt và mài trong việc hoàn thiện hiệu quả tập trung điều này sẽ tạo thành một ắc “điện từ đạo diễn”, và phát ra một loại cơ thể có thể Hấp thụ sóng hồng ngoại xa, từ đó tạo ra sự cộng hưởng mạnh mẽ của các phân tử nước tế bào trong cơ thể người, do đó nó có thể được xoa bóp nhẹ để cải thiện chức năng của hệ thống vi tuần hoàn, từ đó đẩy nhanh quá trình lưu thông và chuyển hóa máu, kích hoạt các mô tế bào và điều chỉnh độ chính xác của kinh mạch và máu. Nó hoạt động để tăng cường phản ứng nhanh chóng và cải thiện chức năng miễn dịch của cơ thể. Do đó, một số bác sĩ Trung Quốc cho biết: “Một số bệnh không thể chữa khỏi, nhưng thường xuyên đeo ngọc có thể chữa khỏi bệnh.” Lý do là ở đây.
Thứ ba, tác dụng đối với ngọc bích đối với huyệt
Cổ tay đeo trên vòng đeo tay chủ yếu có các huyệt đạo như con dấu bên trong và con dấu bên ngoài. Ma sát và trọng lượng của vòng đeo tay sẽ đóng một vai trò trong các huyệt như Neiguan và Waiguan, sẽ thúc đẩy lưu thông máu của cánh tay, làm mềm mạch máu, giúp cơ thể loại bỏ độc tố và điều trị viêm vai.
Bấm huyệt cho cơ thể người là một trong những phương pháp tập thể dục truyền thống của Trung Quốc. Một số kinh tuyến của cơ thể từ các ngón tay, thông qua cổ tay để cánh tay lên, có rất nhiều huyệt đạo trên kinh tuyến phân phối hoặc gần cổ tay có trong thủ tục hải quan, cánh cửa của Thiên Chúa, lương hưu, Yang Chi và điểm quan trọng khác. Trái và điểm bên phải của cổ tay, cũng như hiệu quả của tinh thần của thị trấn, tủy Kennedy, đôi mắt sáng, chỉ sợ hãi, phá vỡ sản phẩm Xiaoju, gan Sadashi như thế nào.

Nhận dạng ngọc

Với mức giá cao của ngọc bích, ngọc bích giá trong nước đang tăng lên, thúc đẩy bởi lợi ích của thị trường ngọc lục bảo có rất nhiều những sản, hiện tượng kém chất lượng, một số người tiêu dùng không hiểu ý nghĩa của ngọc lục bảo thường bị lừa . Ngoài việc xác định các tổ chức thử nghiệm có thẩm quyền, phần lớn Yuyou cần phải tăng cường khả năng nhận dạng của chính họ. Theo như ngọc có liên quan, câu hỏi lớn nhất hiện nay là làm thế nào để xác định ngọc tự nhiên và ngọc nhân tạo? (Hình dưới đây cho thấy ngọc tự nhiên)

Myanmar tự nhiên Một loài hàng hóa cao băng khỉ khỉ giữ mặt dây chuyền ngọc đào
Ngọc tự nhiên và ngọc nhân tạo là gì? Jadeite thật thường được chia thành A hàng hóa, B hàng hóa và C hàng hóa. Một cái gọi là hàng hóa dùng để chỉ một ngọc tự nhiên, B và C hàng hóa được đối xử emerald nhân tạo, B đề cập đến hàng hóa và sau đó tẩy trắng với epoxy ngọc lục bảo đầy hoặc sáp ngâm, C đề cập đến nhuộm màu nhân tạo hàng hóa trên ngọc lục bảo . Cần lưu ý ở đây rằng hàng hóa B và C cũng là ngọc, nhưng giá trị của chúng không lớn bằng A. Hiện nay, thị trường ngọc lục bảo trong nước đang ở trong một giai đoạn phát triển ổn định, và chất lượng khác nhau rất nhiều, hiện nay trên thị trường ngoài một số thương hiệu lớn, vượt trội so với những nơi khác để mua Jade Một hàng hóa có giá trị hơn cho bộ sưu tập đã được khó khăn.
Làm thế nào để xác định ngọc tự nhiên và ngọc nhân tạo? Chúng ta có thể xác định đại khái ngọc tự nhiên và ngọc nhân tạo từ bốn khía cạnh sau đây.
Trước hết, từ góc độ của độ bóng, ngọc tự nhiên có ánh thủy tinh, trong khi ngọc được xử lý nhân tạo hoàn toàn hoặc một phần là nến sáng bóng.
Thứ hai, jadeite được xử lý nhân tạo được quan sát dưới ánh sáng truyền qua bằng cách tẩy và cấu trúc tinh thể của nó bị lỏng lẻo. Các hạt khoáng thay đổi từ cột thành hình dạng không đều hoặc hình tròn, và một số thậm chí trở thành bột. Thứ ba, ngọc được xử lý nhân tạo có thể nhìn thấy một dải lưới dưới ánh sáng phản chiếu.
Ngoài ra, ngọc lục bảo chứa đầy epoxy sẽ phát huỳnh quang dưới ánh sáng cực tím, trong khi ngọc tự nhiên sẽ không phát huỳnh quang dưới ánh sáng cực tím.
Những phương pháp xác định ngọc tự nhiên và ngọc nhân tạo không nhất thiết phải áp dụng cho tất cả jadeite, và nên được sử dụng linh hoạt trong quá trình xác định. Khi mua ngọc, yêu cầu người bán mở hóa đơn chính thức và giấy chứng nhận nhận dạng là một trong những cách chúng ta tránh bị lừa.

Cách sử dụng và cất giữ ngọc

1.n Độ cứng của ngọc tránh va chạm rất cao, nhưng rất dễ bị nứt sau khi va chạm. Đôi khi, mặc dù vết nứt không nhìn thấy được bằng mắt thường, cấu trúc phân tử trong lớp bề mặt ngọc đã bị hư hại và có những vết nứt tối, làm suy yếu rất nhiều sự hoàn hảo của nó và Giá trị kinh tế.
2. Tránh tro
 Tránh bụi càng nhiều càng tốt. Nếu có bụi trong ngọc hàng ngày, cần được làm sạch bằng bàn chải mềm, nếu có bụi bẩn hoặc vết dầu, v.v.

Ngọc lục bảo

Được gắn vào bề mặt của ngọc, cần được rửa bằng nước xà phòng ấm và sau đó rửa sạch với nước. Không sử dụng các chất tẩy nhờn hóa học hoặc chất tẩy nhờn.
3, hợp lệ đặt 
ưu tiên vào túi Jewellery hoặc hộp đồ trang sức, để tránh thiệt hại va chạm hoặc trầy xước. Nếu là đồ trang sức ngọc bích cao cấp, không nên đặt trên mặt bàn để tránh tích tụ bụi và ảnh hưởng đến độ sáng.
4. Tiếp xúc càng
 nhiều càng tốt để tránh tiếp xúc với nước hoa, hóa chất, xà phòng và mồ hôi của con người. Nếu ngọc tiếp xúc với quá nhiều mồ hôi, nó sẽ không bị xóa sạch sau khi đeo, nó sẽ bị ăn mòn và lớp ngoài sẽ bị hỏng, ảnh hưởng đến độ sáng của bản gốc. Đặc biệt là ngọc “sàn thủy tinh”, ngọc cừu trắng mỡ, tránh nhiều mồ hôi và dầu mỡ.
5, tránh
 ngọc mặt trời để tránh phơi nắng, vì ngọc giãn nở nhiệt, tăng thể tích, sẽ ảnh hưởng đến ngọc. Ngọc bích, pha lê, mã não, v.v … chịu nhiệt độ cao và thậm chí có thể vỡ.
6, lau

Khăn lau nên được lau bằng một miếng vải trắng sạch và mềm. Không sử dụng vải nhuộm hoặc vải xơ cứng. Đồ trang sức ngọc bích với kim cương, sapphire đỏ, ngọc lục bảo và các loại đá quý khác cũng nên được lau bằng một miếng vải trắng sạch để loại bỏ dầu mỡ, bụi, vv, giúp duy trì và duy trì chất lượng ban đầu.
7, độ ẩm
Giữ độ ẩm thích hợp. Ngọc phải được duy trì bởi một độ ẩm nhất định, đặc biệt là các sản phẩm ngọc bích với mã não và pha lê. Môi trường xung quanh không nên quá khô.

Tiêu chí đánh giá chất lượng ngọc tự nhiên

Tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng đầu tiên của Trung Quốc đối với jadeite cao cấp – “Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trang sức Jadeite” đã được phê duyệt tại Vân Nam vào ngày 3 tháng 11 năm 2009. Nó được gọi là “hộ chiếu” ngọc bích cao cấp đầu tiên của Trung Quốc. Giấy chứng nhận kiểm tra chất lượng trang sức ngọc bích tự nhiên cũng có sẵn tại Côn Minh. Giám đốc bệnh viện, Đặng Kun, cho biết kể từ đó, ngọc bích có một tiêu chuẩn giá trị tương ứng.
Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng của trang sức ngọc được Viện kiểm tra và giám sát chất lượng trang sức ngọc bích tỉnh Vân Nam soạn thảo sau khi nghiên cứu thị trường và kết hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Nó được soạn thảo trong hơn một năm và vào tháng 11 năm 2009. Vào ngày thứ ba, nó đã thông qua đánh giá của Cục giám sát chất lượng và kỹ thuật Vân Nam và trở thành tiêu chuẩn địa phương của tỉnh Vân Nam.