Bạn biết bao nhiêu về Ngọc Bích Trung Quốc? Ngọc Bích Trung Quốc Khác Gì Ngọc Thường

Là vua của ngọc nephrite, Ngọc bích hetian hay còn gọi là ngọc Hòa Điền có giá trị kinh tế cao hơn bạn nghĩ , ngọc bích Tân Cương có giá cao hơn hẳn so với ngọc bích Canada hay ngọc Malaysia , ngọc Miến Điện , Ngọc bích Nga cũng có giá cao nhưng không bằng , cùng với đó ngọc bích có một lịch sử lâu đời ở Trung Quốc và là một phần quan trọng của văn hóa ngọc Trung Quốc. Về Chất lượng thì ngọc bích màu xanh rau cải bina Trung Quốc có chất lượng cao nhất , giá cao nhất rồi đến cẩm thạch trung quốc.

Làm thế nào để phân biệt ngọc bích tân cương chuẩn tự nhiên Thật giả?

Ngày nay, vẫn còn một số lượng lớn những người yêu thích Hòa Điền Jade. Hôm nay, các bậc thầy chạm khắc ngọc bích sẽ cho bạn biết về phương pháp nhận biết ngọc bích Hetian. Làm thế nào để xác định tính Kiểm Định của Ngọc bích trung quốc hetian là một kỹ năng cần thiết cho mọi người chơi!

Với sự cải thiện liên tục về mức sống của mọi người, ngày càng có nhiều người yêu thích bộ sưu tập ngọc và ngọc, và các mặt hàng ngọc bích cao cấp đã dần dần xâm nhập vào nhà của những người bình thường. Trong số đó, Ngọc bích Hetian , được gọi là “Hòn đá quốc gia Trung Quốc”, là nổi tiếng nhất. Nhưng đồng thời, Hetian Jade cũng đang phải đối mặt với một tình huống cực kỳ xấu hổ. Tranh chấp về nguồn gốc, ngọc giả và giá cao bất hợp lý đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu Ngọc bích trung quốc hetian và khiến người tiêu dùng bối rối. Thu thập và đánh giá cao cách ngọc Tân Cương nên bắt đầu.

Thường được thay thế bằng ngọc thường


“Ngọc bích Tân Cương, làm thế nào để chọn và phân biệt tính Kiểm Định.” Nhiều người dân nghi ngờ về điều này. Ngọc bích Hòa Điền thường bị ép bởi ngọc thông thường, khiến mọi người không thể bảo vệ được. Các “đôi” phổ biến hơn là: ngọc chiêu châu, ngọc Afghanistan, ngọc Liêu Ninh, ngọc thạch anh trắng, ngọc Tân Cương.

“Thị trường ngọc nói chung là lành mạnh. Nhưng cũng có một số vấn đề. Thứ nhất, đó là sai và có thật, chẳng hạn như sử dụng đá granit và thủy tinh để mạo danh Ngọc bích trung quốc hetian do Tân Cương sản xuất. Thứ hai, giá cao là giả, và giá cao được giảm giá. . vào thế bất lợi “đó là ở Cao Mật hoàng chay ngọc dòng cạnh trong nhiều năm, và Tian, người đứng đầu thuyết trình bán hàng, có một số thương nhân vô đạo đức giả mạo và nephrite, ” giống như ngọc bích ngâm, ngọc bình thường ngâm parafin lỏng, có thể giả mạo cảm giác nhờn; nhuộm , Làm cho nó ngày càng khó phân biệt màu da của ngọc bích, phẫu thuật thẩm mỹ, mài và sửa chữa vẻ ngoài của ngọc để làm cho nó trông phù hợp hơn với đặc điểm hình dạng của ngọc Hòa Điền. ”

Giấy chứng nhận ngọc bích cũng phải xác định bởi cơ quan thẩm quyền

Giấy chứng nhận thẩm định ngọc là chứng chỉ mà nhiều doanh nghiệp phải xuất hiện khi khách hàng mua ngọc bích. Phóng viên biết rằng nước này có tiêu chuẩn thẩm định rất rõ ràng đối với ngọc bích Hetian. Theo tiêu chuẩn thẩm định quốc gia, ngọc bích Hetian không đề cập cụ thể đến ngọc bích do Hetian sản xuất, mà là một thuật ngữ chung cho một loại ngọc tremolite.

“Hầu hết các giấy chứng nhận công bằng và hợp pháp, được ban hành bởi các trạm và Tân Cương Uygur Autonomous Region sản phẩm chất lượng, giám sát và Trung tâm kiểm tra. Ngọc đá Tân Cương kiểm tra chất lượng sản phẩm” Jade dòng chính thức các phóng viên nói, đang được sử dụng để xác định cửa hàng đồ trang sức thường xuyên Thẻ hiếm khi bị làm giả, nhưng thật khó để nói tại các điểm mua sắm bên đường. Theo luật pháp liên quan, nội dung nhãn phải bao gồm tên sản phẩm, giá cả, tên và địa chỉ công ty. Đối với các sản phẩm bất tiện được dán nhãn, nhãn và logo phải được đặt tập trung hoặc thống nhất.

Người tiêu dùng nên thận trọng khi có ý định mua

“Ngọc bích có giá trị cho cả bộ sưu tập và nghệ thuật, bất kể giá cả hay di sản văn hóa. Đương nhiên, có nhiều người thích cơ hội kinh doanh này và muốn kiếm được nhiều tiền.” Theo ông Shan, chủ tịch Hiệp hội sưu tập thành phố Gaomi, Người tiêu dùng nên thận trọng nếu muốn có ý định mua vào Ngọc bích Tân Cương.

Nếu bạn muốn có ý định mua hoặc thu thập, hãy chọn một cửa hàng đặc sản đủ điều kiện và quầy bán hàng của cửa hàng đặc sản. “” Về cơ bản có hai loại người tiêu dùng trên thị trường. Một phần là mua ngọc làm vật trang trí và họ thường chọn các sản phẩm từ trung bình đến bình dân. Phần khác là thu thập và có ý định mua, và thường chọn các sản phẩm có không gian đánh giá cao hơn. Có nhiều loại Ngọc bích trung quốc hetian theo nơi xuất xứ, màu sắc, v.v … Nếu bạn không biết rõ về ngọc bích Hetian, bạn nên giúp ngành công nghiệp giúp bạn chọn nó khi mua.

Trước khi mua ngọc, tốt hơn là nên hiểu một số kiến ​​thức liên quan trước, để giảm mù. Ví dụ, vòng tay ngọc bích , chỉ sapphire có thể bán với giá khoảng một trăm nhân dân tệ, các loại ngọc khác cao hơn giá này. Biết điều này, bạn không thể bị cám dỗ bởi giá thấp. Ngoài ra, một số nhà có ý định mua cao cấp tin rằng, giống như TianNgọc và kim loại quý, việc giá cả tăng và giảm là điều bình thường do tác động của tình hình kinh tế. Hòa Điền Ngọc là một nguồn tài nguyên khan hiếm và không thể tái tạo. Nếu có cơ hội, bạn có thể chọn một bộ sưu tập dài hạn và sau đó kiếm lợi nhuận kịp thời.

Cách nhận biết ưu và nhược điểm của Ngọc bích Tân Cương bằng đèn pin

1. Quan sát cấu trúc bên trong từ ánh sáng bên:

Đầu tiên chọn một mặt phẳng để quan sát, và chọn một điểm càng lớn càng tốt. Ví dụ, khi quan sát thẻ ngọc, mặt trước thường được chọn làm bề mặt quan sát. Khi ánh sáng đi vào từ cạnh ở góc 45 độ, bề mặt quan sát lớn hơn. Khi vận hành, xin lưu ý rằng bạn cần che ánh sáng của đèn pin bằng tay để tránh ánh sáng mạnh chiếu vào. Đồng thời, bạn nên tránh ánh sáng bên quá cao. Khi bạn nhìn vào bề mặt quan sát thương hiệu, bạn có thể thấy rõ trên bề mặt quan sát. Cấu trúc bên trong của Webphongthuy.vn.

2. Quan sát vết nứt ngọc bích Hetian:

Nếu bạn sử dụng đèn pin để quan sát các tạp chất và khuyết tật trong ngọc, bạn nên giữ nguồn sáng gần mặt sau của Hetian và liên tục di chuyển nguồn sáng của đèn pin trên bề mặt. Nếu có ánh sáng khúc xạ tối hoặc không đều, có nghĩa là Ngọc bích Tân Cương Có những vết nứt trong nội thất, nếu không, điều đó có nghĩa là không có vết nứt nào trong Ngọc bích Tân Cương.

3. Đánh giá độ mịn của ngọc thông qua kết cấu:

Bằng cách quan sát cấu trúc kết cấu giống như đám mây, việc đánh giá độ mịn của Ngọc bích trung quốc hetian sẽ dễ dàng hơn. Chúng ta có thể đặt kết cấu khối đám mây thành bốn tiêu chí: mô tả độ dày, độ dày, tính đồng nhất và độ bóng của kết cấu khối đám mây. Sự mịn, ngắn, đồng đều và ẩn trong mẫu lụa củ cải là tốt, và sự khác biệt dày, dài, không đồng đều và rõ ràng là xấu.

Phương thức Kiểm Định phổ biến

Là vua của nephrite, Hòa Điền Jade có một lịch sử lâu đời ở Trung Quốc và là một phần quan trọng của văn hóa ngọc Trung Quốc. Ngày nay, vẫn còn một số lượng lớn những người yêu thích Hòa Điền Jade. Hôm nay, các bậc thầy chạm khắc ngọc bích sẽ cho bạn biết về phương pháp nhận biết ngọc bích Hetian. Làm thế nào để xác định tính Kiểm Định của Ngọc bích trung quốc hetian là một kỹ năng cần thiết cho mọi người chơi!

Phương pháp nhận biết ngọc bích Hetian 1: nhìn vào kết cấu

“Ngọc cơ thể như gelatin” dùng để chỉ Ngọc bích trung quốc hetian. Quan sát kết cấu và màu sắc của Ngọc bích trung quốc hetian. Ngọc bích Hetian tự nhiên có độ bóng và kết cấu ẩm. Những đặc điểm này không được tìm thấy trong các sản phẩm thủy tinh.

Phương pháp nhận biết 2 của Webphongthuy.vn: chạm bằng tay

Do tính dẫn nhiệt độc đáo của ngọc bích Hetian, ngọc bích Hetian bắt đầu với nó mát hơn và ngọc bích có cảm giác bức xúc. Tuy nhiên, đây là một phương pháp nhận biết dựa trên kinh nghiệm và người mới không thể đánh giá nó.

Phương pháp nhận biết ngọc bích Hòa Điền 3: kính lúp

Có nhiều “lỗ chân lông mồ hôi” trên bề mặt vật liệu hạt ngọc bích Hetian, có kích thước khác nhau, trong khi lỗ chân lông giả tạo có kích thước đồng đều và không tự nhiên.

Phương pháp nhận biết ngọc bích Hòa Điền 4: đo mật độ

Với cân điện tử và một cốc nước, đầu tiên đặt nước lên cân điện tử và xóa giá trị, sau đó buộc ngọc bằng một sợi dây mỏng, từ từ đặt nó vào trong nước và nhấn chìm hoàn toàn (không chạm vào đáy) và ghi lại giá trị a; Hãy đi và ghi lại giá trị b, tính mật độ = b / a (trong khoảng 2.9-3.1)

Phương pháp nhận biết ngọc bích Hòa Điền 5: nhìn vào giấy chứng nhận

Hòa Điền Ngọc thường có chứng chỉ thẩm định. Bạn có thể gọi cho Cục giám sát chất lượng hoặc kiểm tra Internet để xem con số đó có đúng không. Đây phải là chứng nhận thẩm định do cơ quan quốc gia cấp để được tin cậy.

Phương pháp nhận biết 6 của Webphongthuy.vn: Xem giá cao hay thấp

Đừng may mắn và có thể nhận được rò rỉ. Ngày nay, Ngọc bích trung quốc hetian rất hiếm, và không dễ để tìm thấy Ngọc bích trung quốc hetian có chất lượng tốt, nhưng Ngọc bích trung quốc hetian với chất lượng thấp nhưng chất lượng tốt nói chung là giả.