Kyanite là gì? Thuộc Tính , Công Dụng , Giá Thành

Đá Kyanite là gì?

Kyanite là một khoáng sản chủ yếu được tìm thấy trong các đá biến chất. Nó thường được hình thành từ sự thay đổi áp suất cao của các khoáng sản đất sét trong quá trình biến chất của đá trầm tích. Nó được tìm thấy trong các schistsgneisses của các khu vực vùng và ít thường xuyên hơn trong Thạch Anh hoặc eclogit.
Hình thù tự nhiên điển hình của kyanite là một pha lê, mặc dù đôi khi nó xuất hiện như là một khối lượng tinh thể tỏa ra. đá kyanite thường có liên quan đến các khoáng vật biến chất khác như Garnet, staurolit, và corundum.

Độ cứng của đá kyanite

Mẫu vật kyanite có độ cứng biến đổi khác nhau. Các tinh thể dài có độ cứng Mohs khoảng 4,5 đến 5 nếu được thử nghiệm theo chiều dài của một tinh thể, và độ cứng của 6,5 đến 7 nếu được thử nghiệm trên kích thước ngắn của một tinh thể ví dụ như dạng hạt , vuông , trụ nhỏ. Khoáng sản một lần thường được gọi là “disthene” có nghĩa là “hai thế mạnh.”

Radiating kyanite: Đôi khi đá kyanite xuất hiện như là khối lượng của các tinh thể như là mẫu vật từ Petaca, New Mexico. Mẫu vật là khoảng 4 inch (10 centimet)

Đá Kyanite được tìm thấy ở đâu?

Kyanite là đá hiếm, Đá kyanite không màu được tìm thấy tại Machakos, Kenya. Các tinh thể kyanite xanh rất mịn, được tìm thấy cùng với staurolite, được tìm thấy trong các đá phiến của St Gotthard, trong dãy núi Tyrol của Thụy Sĩ. Các địa điểm chính khác cho kyanite là Thụy Sĩ, Nam Tư, Kenya, Ấn Độ, Myanmar, dãy núi Alps của châu Âu và Úc.

Công dụng của đá kyanite?

Đá Kyanite đặc biệt tốt khi làm việc với  Năng Lượng Yoga và các vấn đề giao tiếp. Đá Kyanite giúp nói lên sự thật một cách rõ ràng, làm cho nó trở thành một viên đá tuyệt vời cho những người nói và biểu diễn công cộng. …Đá Kyanite cũng tạo điều kiện cho sự liên kết của tất cả các cơ thể tinh tế, tạo ra một hào quang lớn hơn và mạnh mẽ hơn.

Daha kyanite có hiếm không?

Daha Kyanite. Kyanite là rất hiếm như một viên đá quý mặt, đặc biệt là nếu không có vùi và lỗ hổng. Vật liệu này rất khó cắt vì có sự phân tách hoàn hảo và độ biến thiên cực độ của độ cứng theo các hướng khác nhau trong cùng một tinh thể. Một vài kyanites catseye được biết là tồn tại.

Năng Lượng màu xanh kyanite liên quan đến cái gì?

Green Kyanite là một viên đá Năng Lượng trái tim đáng yêu sẽ đưa bạn hòa hợp với thiên nhiên và thế giới nơi bạn sống. Nó mang lại sự cân bằng và ổn định cho cuộc sống của bạn. Nó hoạt động tốt khi kết hợp với Đá Kyanite xanh

Đá kyanite tượng trưng cho điều gì?

Kyanite là một viên đá tuyệt vời cho thiền định và thái độ. … Kyanite sắp xếp tất cả các Năng Lượng và cơ thể tinh tế ngay lập tức. Nó cung cấp sự cân bằng của năng lượng âm dương và xua tan sự tắc nghẽn, di chuyển năng lượng nhẹ nhàng qua cơ thể vật lý. Kyanite có tác dụng làm dịu toàn bộ cơ thể, mang lại sự yên tĩnh.

 Kyanite Cam có tự nhiên không?

Kyanite là một khoáng chất dạng sợi có thể được tìm thấy trong nhiều màu khác, bao gồm màu xanh lam (phổ biến nhất), đen, xanh lá cây, vàng, cam và trắng. Kyanite truyền và khuếch đại các năng lượng tần số cao, làm cho nó trở thành một viên đá tuyệt vời cho các công thức, thiền định và công việc mơ ước.

Đá kyanite có đắt tiền không?

Đá  Kyanite khá đắt tiền , điển hình màu xanh dạng sáng và trong là dạng đắt tiền nhất , đá kyanite thường có giá 1 triệu đến 1 triệu 7 cho 1 chiếc 10mm

Nhiều công nghiệp sử dụng Kyanite

Kyanite được sử dụng để sản xuất một loạt các sản phẩm. Một sử dụng quan trọng là trong sản xuất các sản phẩm chịu lửa như gạch, vữa, và đồ nội thất lò được sử dụng trong lò nhiệt độ cao. Đối với foundries, các khuôn mẫu được sử dụng để đúc kim loại có nhiệt độ cao thường được làm bằng kyanite.

đá kyanite cũng có trong các sản phẩm được sử dụng trong các ngành công nghiệp ô tô và đường sắt, nơi kháng nhiệt là rất quan trọng. Mullit, một hình thức của nung kyanite, được sử dụng để làm cho giày phanh và facings ly hợp.

Sử dụng trong sứ-cường độ chịu lửa cao

Kyanite có tính chất mà làm cho nó đặc biệt rất thích hợp cho việc sản xuất một loại sứ có sức chịu lửa cao-một sứ có sức mạnh của nó ở nhiệt độ rất cao. Một sử dụng quen thuộc của loại sứ này là cách điện bằng sứ trắng trên một plug tia lửa.

đá kyanite cũng được sử dụng trong một số các hình thức phổ biến của sứ, chẳng hạn như những người sử dụng để làm răng giả, Bồn rửa, và đồ đạc phòng tắm

Sử dụng trong sản phẩm cắt, mài mòn

Khả năng chịu nhiệt và độ cứng của kyanite làm cho nó trở thành một vật liệu tuyệt vời để sử dụng trong sản xuất bánh mài và bánh xe cắt. Nó không được sử dụng như là các chính mài mòn; thay vào đó, nó được sử dụng như là một phần của tác nhân ràng buộc mà giữ các hạt mài mòn với nhau trong hình dạng của một bánh xe.

Đá Kyanite khi nung nóng

đá kyanite, không giống như hầu hết các khoáng vật khác, có thể mở rộng đáng kể khi nung nóng. Tùy thuộc vào kích thước hạt, nhiệt độ và điều kiện sưởi ấm, đá kyanite có thể mở rộng lên đến hai lần khối lượng ban đầu của nó khi nung nóng. Mở rộng này là dự đoán. Trong sản xuất các sản phẩm chịu lửa nhất định, một lượng đá kyanite cụ thể được thêm vào nguyên liệu thô (co lại trong quá trình nung nóng) để duy trì khối lượng trong sản phẩm hoàn chỉnh.

Đá Kyanite là Polymorphs của Al2SiO5

Ba khoáng chất có thành phần hóa học của Al2SiO5. Đây là những kyanite, andalusite, và sillimanite. đá kyanite là dạng Polymorph áp suất cao, tạo thành sillimanit ở nhiệt độ cao, và andalusite là Polymorph áp suất thấp.

 Đá Kyanite sử dụng như một đá quý

Kyanite là một loại đá quý mà bạn hiếm khi gặp phải trong cửa hàng đồ trang sức điển hình. Hầu hết những người đã không nghe nói về kyanite, vì nó không thường xuyên được sử dụng trong đồ trang sức. Nó là một “kỳ lạ” đá quý. Có lẽ đó là những gì làm cho nó như vậy thú vị?

Nếu bạn quan tâm đến đá kyanite như là một đá quý hoặc trong đồ trang sức, nơi tốt nhất để tìm thấy nó là trong các cửa hàng đồ trang sức nghệ nhân hoặc trong các cửa hàng trang sức có liên quan với một đại lý khoáng sản. Những người sở hữu các doanh nghiệp này có khả năng được quan tâm đến đá kyanite và kết hợp nó vào dòng sản phẩm của họ.

Chất lượng cao và độc đáo màu đá kyanite có thể được cắt thành cabochons hấp dẫn và mong muốn và đá mặt. Chúng thường được sử dụng trong các vòng, bông tai, mặt dây chuyền, và đồ trang sức khác. đá kyanite cũng được dùng để làm hạt. Những hạt này thường có một hình học bằng phẳng vì khoáng sản thường xảy ra ở các lưỡi mỏng.

Kyanite là đá quý làm mặt nhẫn để cắt

Đá kyanite là một khoáng sản đầy thử thách để cắt giảm bởi vì nó có hai cứng rắn khác nhau rõ rệt. Các tinh thể đá kyanite thường dài, hẹp. Họ có một độ cứng khoảng 4,5 Parallel với chiều dài của họ nhưng độ cứng của 6,5 đến 7,0 qua chiều rộng của lưỡi. Dao cắt có kỹ năng là cần thiết để làm việc với những tảng đá.

Đá Kyanite xanh-Kyanite lá cây

Hầu hết các đá quý-chất lượng đá kyanite là màu xanh da trời. Tuy nhiên, đá kyanite có thể là rõ ràng, màu xanh lá cây, màu đen, và hiếm khi tím. Một số đá quý đá kyanite là pleochroic (xuất hiện để được màu sắc khác nhau khi nhìn từ hướng khác nhau).

Đá  kyanite màu xanh có thể được tìm thấy trong một phạm vi màu liên tục giữa rõ ràng và màu xanh đậm. Các đá quý đá kyanite phổ biến nhất là trong suốt với một màu xanh Sapphire sâu. Một số đá màu xanh sâu được hiển thị trong các bức ảnh trên Trang này. Trong suốt đá kyanite màu xanh với một cường độ màu thấp hơn có thể trông giống như Topaz Xanh hoặc  Đá Aquamarine.